Home / Bài viết nổi bật / Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Công Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Chuyên Sâu

Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Công Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Chuyên Sâu

Bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện công nghiệp nhưng chưa biết trung tâm nào dạy nghề sửa chữa điện công nghiệp uy tín? Liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0986.393.391 – 0908.999.566 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.

Học sửa chữa điện công nghiệp tại trường Dạy nghề số 1
Học sửa chữa điện công nghiệp tại trường Dạy nghề số 1

Trường dạy nghề sửa chữa điện công nghiệp đào tạo nhanh, học xong có việc làm ngay

Việt Nam đang trong quá trình phát triển để có thể trở thành một nước công nghiệp hóa và hiện đại hóa, trong đó có hệ thống điện công nghiệp giữ một vai trò quan trọng, nền tảng then chốt cho sự phát triển đó.
Nhu cầu trong sản xuất công nghiệp ở trên khắp cả nước đang phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu đấu nối, sử dụng điện công nghiệp rất nhiều.
Điện Công Nghiệp được xem là nhóm ngành giữ vai trò ổn định và phát triển về hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và dân sinh.

Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội có trường Dạy nghề số 1 đi đầu trong công tác dạy và học sửa chữa điện công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Học viên theo học được đào tạo với lộ trình bài bản, thời gian học nhanh, học xong có việc làm ngay.

Bên cạnh đó, thời gian học tại trường được sắp xếp linh động phù hợp với quỹ thời gian của học viên.

Học sửa chữa điện dân dụng tại trường Dạy nghề số 1 học viên còn được tư vấn mở cửa hàng kinh doanh, sửa chữa tại nhà và hỗ trợ giới thiệu việc làm.

Khóa học sửa chữa điện công nghiệp tại trường Dạy nghề số 1
Khóa học sửa chữa điện công nghiệp tại trường Dạy nghề số 1

Nội dung khóa học sửa chữa điện dân dụng tại trường Dạy nghề số 1 bao gồm:

Chuyên đề 1. Điện cơ bản
Ở phần này học viên được tìm hiểu về dòng điện, điện áp, công suất: các khái niệm, ý nghĩa vật lý, ký hiệu, đơn vị đo và cách đo bằng đồng hồ vạn năng,…. Quy tắc an toàn điện.

Chuyên đề 2. Điện tử cơ bản
Linh kiện điện tử bao gồm: điện trở, tụ điện, cuộn dây, biến áp, điốt và  thiết bị bóng bán dẫn,…. Các mạch điện cơ bản bao gồm: mạch khuếch đại và mạch dao động,…

Chuyên đề 3. Cách hàn Thiết bị điện công nghiệp:
Điện xoay chiều 3 pha bao gồm: khái niệm, đại lượng và đơn vị đo,…
Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sửa chữa: công tơ điện 1 pha và công tơ điện 3 pha, các thiết bị bảo vệ (cầu dao và át tô mát,…), các thiết bị điều khiển bao gồm (rơle nhiệt, rơ le điện từ, rơ le thời gian, rơ le tốc độ và công tắc tơ,…)
– Động cơ điện 1 pha và động cơ điện 3 pha: cấu tạo, nguyên lý, tính toán, quấn lại và sửa chữa.
– Tủ điện và bảng điện xí nghiệp.

Chuyên đề 4. Mạng điện xí nghiệp:
– Kỹ thuật lắp đặt điện công nghiệp bao gồm: đấu nối dây, tủ phân phối điện hạ áp, tủ điều khiển,…
Mạch điện báo hiệu, đóng cắt và bảo vệ mạng điện.

– Học viên được tìm hiểu về mạch điện đóng mở cổng cơ quan, mạch điện ở cầu thang máy, mạch điện băng chuyền, các mạch điện máy bơm, mạch điện máy công cụ, mạch điện động cơ, tìm hiểu về mạch điện trạm biến áp, mạch điện chiếu sáng, mạch điện thông gió và thiết bị điều hòa không khí, …
Đọc bản vẽ kỹ thuật:
– Thiết kế mạng điện công nghiệp tổng thể cho các nhà máy, xí nghiệp.
– Tìm hiểu mach điện dùng trong công nghiệp và tìm hiều mạch điện dùng trong công nghiệp –  Thực hành PCL các Bài giảng mẫu ngành điện công nghiệp.

– Học viên nắm rõ cách xác định cực tính đầu dây stato động cơ không đồng bộ 3 pha, tìm hiểu về các bài giảng mẫu ngành điện công nghiệp…
– Học viên tìm hiểu về hệ thống điện thông minh Một hệ thống liên kết và điều khiển tự động với toàn bộ thiết bị điện trong nhà với điện áp một chiều 24 Volt.

– Học viên tìm hiểu mạch điện mở máy động cơ Roto Lồng sóc theo các kiểu nối khác nhau tuy lắp ráp đơn giản, có thể giảm giá thành nhưng vận hành phức tạp, tốn sức lao động, khó có thể xác định chính xác thời điểm kết thúc của quá trình mở máy.
– Để có thể khắc phục nhược điểm này người ta cần thay thế cầu dao bằng công tắc tơ và rơ le thời gian.

Với chương trình đào tạo tại trường Dạy nghề số 1 như trên, học viên hoàn toàn có thể ra làm ngay với mức thu nhập cao, khả năng thích ứng với công việc nhanh chóng.