Home / Đào tạo / Dạy nghề sửa chữa ô tô – Thống lĩnh thị trường sửa chữa ô tô

Dạy nghề sửa chữa ô tô – Thống lĩnh thị trường sửa chữa ô tô

Dạy nghề sửa chữa ô tô đang được xem là một trong các ngành nghề đang được đào tạo tại trường Dạy nghề số 1, và là một trong những ngành nghề đào tạo đứng đầu bảng được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm chú ý và đăng ký theo học nhất.

Sửa chữa ô tô tại trường Dạy nghề số 1
Sửa chữa ô tô tại trường Dạy nghề số 1

Dạy nghề sửa chữa ô tô – hướng đi nhiều cơ hội cho giới trẻ

Như chúng ta đã biết xã hội Việt Nam ngày càng phát triển đi kèm với đó chính là sự phát triển về cơ sở hạ tầng vật chất…

Hiện nay, xe ô tô cá nhân đang ngày càng nhiều do thuế mua xe ô tô giảm, cuộc sống của người dân hiện đang tăng cao. Chính vì thế nghề sửa chữa ô tô chưa bao giờ hết “hot” như lúc này. Với mức thu nhập cao và công việc ổn định, nhiều bạn trẻ hiện đang tìm cho mình những trường dạy nghề sửa chữa ô tô tốt nhất để có thể theo học.

Bởi nghề sửa chữa ô tô hiện nay đang là một trong những ngành nghề rất hot và đây cũng được xem là nghề mà sau khi các em hoàn thành xong khóa học sẽ rất dễ xin việc, khi thị trường việc làm trong ngành sửa chữa ô tô hiện nay rất đa dạng dễ dàng cho các học viên có thể tham khảo lựa chọn.

Học nghề sửa chữa ô tô tại trường Dạy nghề số 1, các học sinh sẽ được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng về những kiến thức liên quan đến điện, điện tử cơ bản, hệ thống điện và động cơ ô tô.

Đồng thời các bài học tại trường được các thầy cô giàu kinh nghiệm và có nhiều kỹ năng chuyên môn cao nhất truyền đạt, cùng với đó các em sẽ được học song song về kiến thức lý thuyết và thực hành. Từng bài giảng sẽ giúp các học viên có thể thực tập ngay sau những bài học để có thể nắm vững những kiến thức đã học.

Đặc biệt hơn cả, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho các học sinh được học tập, nâng cao tay nghề bằng việc luôn luôn áp dụng những phương pháp dạy đem lại hiệu quả nhất, trang thiết bị tốt nhất để phục vụ cho học tập.

Ngoài ra, ở trong các lớp đào tạo dạy nghề sửa chữa ô tô học viên còn được thực hành ngay trên những dòng xe ô tô mới nhất, tính năng hiện đại nhất ở trên thị trường để các bạn có thể vững vàng kiến thức mà không bị bỡ ngỡ khi ra làm việc ngoài thực tế.

Khóa học sửa chữa ô tô tại trường Dạy nghề số 1
Khóa học sửa chữa ô tô tại trường Dạy nghề số 1

Đâu là địa chỉ đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín?

– Về Cơ sở vật chất:

Một đơn vị đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín cần phải được trang bị:

 • Hệ thống thiết bị nhà xưởng, gara với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cần thiết phục vụ cho việc thực hành của học viên.
 • Hệ thống động cơ của các hãng khác nhau như: hãng Mitsubishi, Toyota, Nissan và Isuzu… để học viên có thể nghiên cứu, thực hành.
 • Hệ thống trang thiết bị phòng học với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản và máy tính hiện đại…

– Về chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo về ngành nghề sửa chữa ô tô cần phải được hệ thống hóa tuân theo nội dung và tiến độ gồm:

 • Kỹ thuật điện – điện tử cơ bản ở trên ô tô
 • Kỹ thuật điện – điện tử ở phần thân xe
 • Kỹ thuật điện – điện tử ở phần gầm
 • Kỹ thuật điện – điện tử ở phần động cơ
 • Kỹ thuật điện – điện tử ở phần phụ trợ trên xe hiện đại
 • Dụng cụ và phần mềm chuẩn đoán
 • Phát triển thêm kỹ năng sửa chữa…

– Giảng viên giảng dạy:

Giảng viên khi tham gia giảng dạy các bộ môn về ngành nghề sửa chữa ô tô cần phải có nhiều năm kinh nghiệm ở trong nghề.

Đặc biệt, nếu giảng viên là người hành nghề giỏi có thể truyền đạt cho học viên nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu…

–  Phương pháp giảng dạy:

 • Phương pháp giảng dạy nghề sửa chữa ô tô ở trong các trường Đại học, cao đẳng cần được chú trọng giữa định hướng nghiên cứu và kết hợp thực hành để học viên được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.
 • Với các trường trung cấp nghề – trung tâm đào tạo cần được ưu tiên lớn thời lượng thực hành để học viên có thể được “cọ sát thực tế” nhiều nhất, nắm vững các kỹ năng hành nghề khi cần thiết.

– Các chính sách về hỗ trợ:

Các trường, trung tâm đào tạo về ngành nghề ô tô ngoài việc cung cấp một lộ trình học khoa học, cùng các phương pháp giảng dạy phù hợp cần có ở các chính sách hỗ trợ: tổ chức tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất – lắp ráp – sửa chữa hay tại các gara ô tô lớn, tìm chỗ thực tập, giới thiệu việc làm cho toàn bộ học viên …