Home / Bài viết nổi bật / Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Dân Dụng Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Dân Dụng Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng đang là cụm từ được đông đảo bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu trong suốt thời gian vừa qua. Trường Dạy nghề số 1 tự hào là đơn vị đi đầu trong công tác dạy và học sửa chữa điện dân dụng trên địa bàn Hà Nội.

Học nghề sửa chữa chữa dân dụng
Học nghề sửa chữa chữa dân dụng

Dạy nghề sửa chữa điện dân dụng học xong có việc làm ngay

Học sửa chữa điện dân dụng đang trở thành hướng đi mới mở ra nhiều cơ hội cho giới trẻ tham gia học tập.

Theo học sửa chữa điện dân dụng học viên không lo lắng bị thất nghiệp

Ở thời buổi kinh tế ngày càng hiện đại như hiện nay, điện được xem là yếu tố then chốt không thể thiếu ở các gia đình cho dù là ở bất cứ nơi đâu nông thôn hay thành phố. Chính vì thế, nhu cầu trong sửa chữa điện có ở khắp mọi nơi đồng nghĩa với việc nhóm nghề sửa chữa điện dân dụng sẽ không bao giờ phải lo ngại vì hết việc để làm, không lo bị thất nghiệp.

Nhóm nghề sửa chữa điện dân dụng không mang tính thời vụ
– Đây được xem là một trong những ngành nghề khá ổn định, không mang tính thời vụ như một số nghề sửa chữa điện lạnh khác (chủ yếu hoạt động mạnh vào mùa hè, mùa đông thì lại không có việc làm).
– Với nghề thợ sửa điện dân dụng thì luôn luôn có nhu cầu quanh năm với số lượng khách hàng khá ổn định.
Theo thống kê mới đây được đăng tải bởi báo lao động và xã hội, học viên theo học sửa chữa điện dân dụng tại trường Dạy nghề số 1 đều có việc làm ngay với mức thu nhập cao.
Lợi thế của ngành học sửa chữa điện dân dụng là dễ học, dễ thực hành, dễ xin việc, do đó, nếu bạn học muốn theo nghề lắp đặt, sửa chữa điện dân dụng thì đừng lo lắng không xin được việc làm nhé.
Học sửa chữa điện dân dụng tại trường Dạy nghề số 1
Học sửa chữa điện dân dụng tại trường Dạy nghề số 1

Nội dung dạy nghề sửa chữa điện dân dụng bao gồm:

Chuyên đề 1. Nguyên lý điện cơ bản:
Ở phần này học viên được tìm hiểu về nguồn điện, dòng điện, điện áp và công suất: Khái niệm, ký hiệu, đơn vị đo, nắm được ý nghĩa vật lý và sử dụng đồng hồ vạn năng… Quy tắc an toàn điện: Các linh kiện điện tử cơ bản. Điện trở, tụ điện, quận cảm, đi ốt, biến áp và bóng bán dẫn… và các mạch điện tử cơ bản như mạch dao động và mạch khuyếch đại … Thêm vào đó, học viên còn được học thực hành hàn hút linh kiện điện tử cơ bản, hàn hút IC ở trên các mạch điện.
Chuyên đề 2. Điện dân dụng chuyên sâu:
–     Học viên tìm hiểu cách đọc và thiết kế bản vẽ mạch điện nội thất nổi và nội thất ngầm, mạch điện điều khiển từ xa và mạch điện điều khiển bằng rơ-le thời gian.
–    Học viên tìm hiểu về cách đọc, thiết kế bản vẽ, sơ đồ, nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt của mạch điện máy công cụ như: Mạch đảo chiều quay và mạch đổi hướng sao tam giác cùng với mạch điện động cơ làm việc theo thứ tự…
–     Thiết kế về bản vẽ mạng điện trong nhà, mạng điện ngoài trời như các căn hộ dân dụng, chung cư, biệt thự.
–     Sửa chữa cuốn máy biến áp 1 pha, máy biến áp 3 pha, lắp đặt mạch cơ bản 3 pha.
–     Học viên có thể sửa chữa bếp từ đơn bếp từ kép, nồi cơm điện và bình nóng lạnh điện tử.
–    Sửa chữa thiết bị động cơ 1 pha, Quạt điện, máy bơm nước, quạt thông gió, sửa chữa động cơ 1 pha khởi động bằng má vít…
–     Học viên còn có thể sửa chữa dụng cụ máy cầm tay, máy khoan, máy mài, máy giặt, máy lạnh gia đình và máy phát điện ….
Với chương trình học bám sát thực tế như trên, học viên hoàn toàn có thể đi làm ngay với mức thu nhập cao, vững vàng tay nghề, tự tin trong giao tiếp, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm bền lâu.