Home / GÓC TƯ VẤN / Top 5 ngành nghề thích hợp với người đam mê kỹ thuật

Top 5 ngành nghề thích hợp với người đam mê kỹ thuật

Bạn yêu thích và đam mê kỹ thuật?

Bạn muốn tìm ngành nghề để học tập và theo đuổi đam mê?

Như các bạn đã biết, khối ngành kỹ thuật là một trong những khối ngành trọng điểm của nước ta hiện nay. Luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

Có khá nhiều bạn muốn theo đuổi đam mê với khối ngành kỹ thuật . Nhưng chưa định hướng được cho mình nên theo học ngành gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn top 5 ngành nghề thích hợp với người đam mê kỹ thuật. Hi vọng sẽ bổ ích cho bạn !

Khối ngành kỹ thuật là ngành trọng điểm của kinh tế nước ta hiện nay
Khối ngành kỹ thuật là ngành trọng điểm của kinh tế nước ta hiện nay

Top 5 ngành nghề thích hợp với người đam mê kỹ thuật

Nhóm ngành kỹ thuật là ngành không thể thiếu đối với xã hội hiện nay. Chính vì vậy số lượng bạn trẻ theo đuổi nhóm ngành này cũng khá lớn.

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị. Hoặc các vật dụng hữu ích phục vụ nhu cầu xã hội.

Mục đích phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông. Các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Đây cũng là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển của nền kinh tế. Ngày nay các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất đều cần sự có mặt của các kỹ sư, kỹ thuật cơ khí.

Về công việc kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị. Hoặc làm chuyên viên tư vấn, thiết kế vận hành…

Điện tử viễn thông

Hiện nay ngành Điện tử – Viễn thông có rất nhiều ứng dụng trong đời sống xã hội. Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng những công nghệ tiên tiến. Để tạo nên các thiết bị giúp cho việc truy xuất thông tin mà cá nhân hoặc tổ chức muốn có.

Chính vì vậy, kỹ sư Điện tử Viễn thông làm việc tại các công ty sản xuất. Công việc của những người học ngành này gắn liền với những phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật và máy móc hiện đại.

Với công việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện tử tại các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các công ty viễn thông truyền số liệu. Hoặc các công ty điện thoại di động, các công ty truyền tin qua hệ thống vệ tinh. Các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử Viễn thông…

Công trình xây dựng

Công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát. Nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp

Với mục đích phục vụ đời sống con người như: các trung tâm thương  mại, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, . . .

Kiến trúc

Đây là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.

Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức. Cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Điện dân dụng

Ngành điện dân dụng đang là ngành hot được khá nhiều bạn trẻ quan tâm
Ngành điện dân dụng đang là ngành hot được khá nhiều bạn trẻ quan tâm

Ngành điện dân dụng đang là ngành hot được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi đây là ngành gắn liền với đời sống hàng ngày của mỗi người. Với các thiết bị như: nồi cơm, bếp từ, quạt điện…

Với ngành điện dân dụng chỉ cần bạn đam mê và yêu nghề. Bởi những kỹ thuật sửa chữa, lắp đặt không khó. Ngành này bạn cũng có thể làm mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể làm sửa chữa, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng… Các thiết bị điện dân dụng trong các công ty, doanh nghiệp lớn như Toshiba, LG… Ngoài ra bạn cũng có thể làm các dự án, công trình lớn hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh tại nhà.

Nếu bạn đam mê kỹ thuật, yêu nghề điện dân dụng. Muốn tìm một địa chỉ uy tín để theo đuổi đam mê. Hãy đến với Trường dạy nghề số 1 – nơi đào tạo nghề điện dân dụng uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Tại đây với đội ngũ giáo viên là kỹ sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không chỉ đào tạo chuyên môn mà còn trang bị cho học viên những kỹ năng cơ bản để bước vào nghề.

Chương trình thực hành tại trường luôn bám sát thực tế. Và luôn cập nhật từ các siêu thị điện máy lớn để thay đổi chương trình giảng dạy. Tạo hành trang vững vàng cho học viên khi vào nghề.

Đừng chần chừ hãy đăng ký ngay các khóa học nghề điện dân dụng của chúng tôi qua số điện thoại 0986.393.391 – 0908.999.566 nhé!