Home / Tin tức / Giải pháp nhanh nhất A-Z sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Giải pháp nhanh nhất A-Z sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Thời gian qua, rất nhiều bạn đọc tỏ ra băn khoăn khi phát hiện máy giặt samsung báo lỗi 4c. Trong bài viết này, hãy cùng nghe các chuyên gia tư vấn của Trường Dạy Nghề Số 1 làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung dễ dàng tại nhà.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi gì?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, máy giặt Samsung là một trong những thương hiệu được người dùng ưa chuộng. Vì máy giặt Samsung được tích hợp những tính năng công nghệ vượt trội so với nhiều dòng máy giặt khác.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, người dùng gặp phải trường hợp một số thông báo lỗi 4C. Đây là thông báo máy giặt không được cấp nước trong một khoảng thời gian. Vì vậy, trước tiên bạn cần xem lại các bộ phận liên quan đến sự cố nguồn nước không được cấp đầy đủ.

Lỗi 4C có thể gặp ở cả máy giặt Samsung cửa ngang và cửa đứng. Hiện tượng là sau khi khởi động máy giặt như bình thường. Sau đó chỉ sau khoảng 2-3 phút máy tự động phát ra tiếng bíp và màn hình báo lỗi.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi gì?

Lỗi 4C xuất hiện ở máy giặt Samsung không phải là một vấn đề hiếm gặp. Bạn có thể hiểu đây là thông báo khi không cấp nước vào máy giặt. Hoặc có nguồn cấp nước nhưng quá yếu.

Nguồn nước cấp quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận ra. Bởi vì, lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt lầm tưởng là nước chưa được cấp vào và báo lỗi.

Ngoài ra, Tắc đường ống nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này. Đường ống nước bị nghẹt sẽ cản trở dòng nước chảy khiến máy giặt Samsung không cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Vì vậy, khi vệ sinh tấm lọc của van cấp nước, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống có bị xoắn, tắc ở bộ phận nào không và xử lý ngay hoặc gọi cho sửa máy giặt Tập Đoàn Việt.

Sửa lỗi 4C khi không cấp nước vào máy giặt

Nếu phát hiện máy giặt Samsung lỗi 4c, trước tiên chúng ta cần kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt hay chưa. Nếu máy giặt không được cấp nước, hãy kiểm tra chi tiết các bộ phận sau:

– Vòi bị khóa.

– Hết nước trong bể.

– Van cấp nước máy giặt Samsung bị hỏng.

– Van cấp nước chưa được cấp điện từ mạch điện.

Sửa lỗi 4C khi không cấp nước vào máy giặt

Cách xử lý máy giặt Samsung báo lỗi 4c khi cấp nước quá yếu

Trường hợp nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, không đủ thời gian để máy hoạt động. Thì bạn cũng sẽ thấy rằng máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Lúc này cần kiểm tra các bộ phận sau:

– Chú ý đến bộ lọc cặn của van cấp nước máy giặt. Bộ phận này có tác dụng ngăn bụi bẩn chảy vào máy giặt. Hãy chú ý vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên 1-2 lần/ tuần. Để đảm bảo rằng nguồn nước cấp vào máy giặt không bị cản trở. Khi đó lỗi 4C của máy giặt Samsung không xuất hiện hoăc liên hệ sửa máy giặt giá rẻ.

– Khi bạn đã vệ sinh bộ lọc cặn, máy giặt báo lỗi 4c máy giặt Samsung. Kiểm tra xem các đường ống dẫn nước vào có bị tắc nghẽn không. Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường cấp nước bị xoắn.

– Lỗi 4C cuối cùng là do áp lực nước quá yếu và chậm, không đủ để đẩy vào lồng giặt. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay với các cơ sở sửa chữa, bảo hành uy tín để kiểm tra và khắc phục bằng cách lắp thêm máy bơm tăng áp để đẩy thêm áp lực nước. Hoặc có thể thiết kế lại đường dẫn nước cho máy giặt. Hoặc thay đổi vị trí của máy giặt bên dưới để máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã vơi đi nỗi lo sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4c. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, ở lại với Trường Dạy Nghề Số 1 để biết thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/meo-giat-ao-len-bang-may-giat-khong-bi-xo-bay-mau/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-bao-loi-loc/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-khong-chay/