Home / Tin tức / Làm thế nào để sửa máy giặt LG không lên nguồn?

Làm thế nào để sửa máy giặt LG không lên nguồn?

Tình trạng máy giặt LG không lên nguồn sẽ khiến nhiều khách hàng gặp rắc rối và bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy, truongdayngheso1.edu.vn muốn giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này để có hướng sửa chữa nhanh chóng, kịp thời để thiết bị sớm hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt mất nguồn, bật không lên

Máy giặt LG mất nguồn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng Bảo dưỡng máy giặt LG tìm hiểu những nguyên nhân đó là gì nhé!

– Nguyên nhân là do bạn chạm vào nút nguồn tắt máy, khi máy giặt đang hoạt động bình thường thì đột ngột tắt, có thể do bạn bấm nhầm vào nút tắt trên hệ thống điều khiển chương trình của máy.

– Do phích cắm điện của máy giặt hoạt động không ổn định, ổ cắm quá lỏng và không chắc chắn, cản trở dòng điện vào máy.

– Do dây điện cắm vào máy giặt đã bị đứt, đứt hở có thể do sử dụng lâu ngày hoặc bị chuột cắn làm hỏng dây.

– Do bất cẩn, bạn đóng nắp máy giặt không chặt dẫn đến máy không hoạt động.

– Do đặt máy giặt trên bề mặt không bằng phẳng hoặc không có hệ thống thông gió, chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị ướt hoặc côn trùng bên trong làm hỏng mạch điều khiển.

– Vì không có nguồn điện vào máy giặt, cầu chì có thể đã bị chập hoặc bảng điều khiển có thể bị hỏng.

Bạn thường cho nhiều quần áo vào máy giặt để tiết kiệm thời gian giặt một lần cho tiện, bên cạnh đó còn tiết kiệm điện nước, nhất là khi giặt chăn, mền, vỏ gối.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt mất nguồn, bật không lên

Cách khắc phục nhanh sự cố máy giặt LG mất nguồn.

Để sửa chữa máy giặt LG không lên nguồn, bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi!

– Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem mình có bấm nhầm nút nguồn khiến máy bị tắt nguồn hay không bằng cách khởi động lại máy xem máy còn hoạt động bình thường hay không.

– Sau đó kiểm tra nguồn điện vào ổ cắm của máy giặt đã chắc chắn hay chưa. Nếu ổ cắm được cắm lỏng lẻo, phích cắm sẽ trở nên không an toàn và dễ bị chập chờn. Bạn sẽ cần thay ổ cắm mới để đảm bảo ổ cắm an toàn hơn và đảm bảo rằng nguồn điện hoạt động bình thường

– Tiếp theo, bạn kiểm tra lại dây nguồn vào thiết bị xem có bị đứt, hỏng gì không; Nếu cần, hãy kết nối lại cáp để đảm bảo an toàn và Bảo Trì Số 1 khuyên bạn nên lắp thêm lưới chống chuột bên ngoài.

– Nếu thấy máy giặt LG không lên nguồn, bạn nên kiểm tra nguồn điện tổng của gia đình xem có chập chờn hay không. 

-Khuyến cáo bạn nên để máy giặt ở những nơi bằng phẳng, rộng rãi, ít côn trùng và tránh những vị trí ẩm thấp để đảm bảo bo mạch không bị ướt và côn trùng không làm hỏng bo mạch.

Cách khắc phục nhanh sự cố máy giặt LG mất nguồn.

Cách sử dụng máy giặt đúng cách,  hiệu quả nhanh chóng

Sau đây, Bảo Trì Số 1 sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ cần thiết cho gia đình bạn khi sử dụng máy giặt:

  • Chọn chế độ giặt phù hợp cho tất cả các loại đồ giặt.  
  • Chỉ sử dụng nước ở nhiệt độ 400°C, ở nhiệt độ này xà phòng sẽ thẩm thấu vào quần áo và loại bỏ chất bẩn tốt hơn, tránh dùng nước quá nóng sẽ khiến quần áo bị co rút, mất độ đàn hồi, biến dạng.
  • Không cho quần áo chứa đầy xăng, dầu vào máy giặt vì có thể gây cháy nếu giặt chung, làm hỏng máy giặt hoặc hỏng quần áo.
  • Nếu thấy máy giặt LG không lên nguồn, bạn nên mang máy đi sửa chữa để tránh tình trạng hư hỏng lây lan sang các bộ phận khác.
  • Không đặt máy giặt ở những khu vực như nhà tắm hoặc những nơi ẩm thấp, bị mưa hắt, ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để thực hiện các biện pháp cần thiết để bôi trơn các bộ phận nhất định, chẳng hạn như: trục quay trống.

Hy vọng rằng các độc giả có thể khắc phục tình trạng máy giặt LG không lên nguồn triệt để. Từ đó thiết bị sẽ hoàn toàn được vận hành ổn định, nếu bạn muốn sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 giúp đỡ liên hệ ngay cho Trường Dạy Nghề Số 1 nhé!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/