Home / Tin tức / Lỗi dc máy giặt Samsung- Khám phá cách khắc phục

Lỗi dc máy giặt Samsung- Khám phá cách khắc phục

Lỗi dc máy giặt Samsung, bạn đừng lo, lỗi này không quá nghiêm trọng. Là thợ sửa máy giặt Hà Nội nhiều năm, hôm nay Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC ngay dưới đây.

Khám phá ý nghĩa lỗi dc máy giặt Samsung

Khi khởi động máy giặt Samsung được 1-3 phút thì máy báo lỗi DC, lỗi này liên quan đến một số bộ phận sau:

• Công tắc cửa
  • Động cơ máy giặt
  • Lồng giặt bị lệch
  • Móc treo máy giặt bị hỏng

Để hiểu thêm về lý do, vui lòng đọc tiếp phần bên dưới

Khám phá ý nghĩa lỗi dc máy giặt Samsung

Nguyên nhân máy giặt Samsung lỗi DC

Lỗi DC thường xuất hiện trên máy giặt Samsung cửa trên và để khắc phục lỗi này cũng không quá khó. Hãy xem lý do:

Cửa máy giặt không đóng

Ở một số máy giặt Samsung cửa trên như WF218ANB, WF218ANW… Khi ở chế độ vắt mà cửa không đóng sẽ báo lỗi DC. Ngoài ra, dây kết nối từ công tắc cửa máy giặt đến board mạch bị mất dẫn đến máy giặt báo lỗi DC.

Hướng xử lý:

Thử đóng cửa máy giặt

Xem có vật lạ nào bị kẹt xung quanh cửa máy giặt không

Nếu bạn có chuyên môn cao hơn, hãy kiểm tra đường truyền tín hiệu giữa bo mạch và công tắc cửa

Lồng giặt máy giặt Samsung bị xoắn

Nếu bạn vượt quá mức đó sẽ gây quá tải và gây ra lỗi DC

Máy giặt quá tải

Làm thế nào để khắc phục

Lấy một ít quần áo ra và khởi động lại máy

Máy giặt Samsung bị lệch tâm, không cân bằng

Nếu hỏng 1 trong 4 trục quay sẽ khiến lồng giặt lệch sang một bên, khi ở chế độ vắt mà vòng quay quá lớn sẽ khiến lồng giặt bị rung mạnh. Vì vậy để bảo vệ thiết bị, bo mạch sẽ xuất hiện sửa lỗi dc máy giặt samsung trên màn hình

Máy giặt Samsung bị lệch tâm, không cân bằng

Giá treo máy giặt

Làm thế nào để khắc phục

Mang đến cửa hàng điện lạnh gần nhất nhờ họ trả lại hoặc thay mới nếu hỏng quá

Bảng điều khiển lỗi

Trên board máy giặt Samsung có rất nhiều IC và các linh kiện nhỏ liên quan. Chỉ cần một trong số chúng không thành công là có thể gây ra lỗi DC.

Tất nhiên, vấn đề này chỉ có thể được khắc phục bởi các chuyên gia, và trong phần này sẽ có một video hướng dẫn bạn cách khắc phục nó.

Những lưu ý khi sửa lỗi DC của máy giặt Samsung

Để khắc phục triệt để lỗi DC máy giặt Samsung, bạn cần tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức, điều cần lưu ý nhất là giặt đúng tải trọng mà máy quy định. Không nên giặt quần áo với khối lượng quá lớn để tránh phải khởi động lại nhiều lần, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và tuổi thọ của máy.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên, kiểm tra, thay thế linh kiện chính hãng, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy giặt Samsung luôn hoạt động trong trạng thái ổn định với năng suất cao nhất.

Trong trường hợp máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi, bạn cần liên hệ ngay với các chuyên gia trong lĩnh v

ực sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành uy tín của Samsung để được hỗ trợ và khắc phục lỗi an toàn.

Khi máy giặt Samsung báo lỗi DC cần tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi này ngay lập tức, không nên khởi động lại nhiều lần cho đến khi lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn. Nên thay thế linh kiện máy giặt Samsung chính hãng để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt với năng suất cao nhất.

Hãy liên hệ với trạm bảo hành máy giặt Samsung gần nhất nếu máy giặt của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành để được sửa chữa, thay thế miễn phí. Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi này hãy liên hệ với chúng tôi để có thợ sửa máy giặt Samsung dc tốt nhất hiện nay.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được sự cố máy giặt Samsung bị lỗi DC. Chúc may mắn ! Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Trường Dạy Nghề Số 1  – dịch vụ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt .