Home / Nghề sửa chữa điện dân dụng / Phỏng vấn thành công học viên –Học nghề sửa chữa điện dân dụng

Phỏng vấn thành công học viên –Học nghề sửa chữa điện dân dụng

Được biết anh Nguyễn Đình Tiến là một trong những học viên của trường dạy nghề số 1. Anh Tiến theo học lớp học nghề sửa chữa điện dân dụng. Sau thời gian học tập tại trường, với sự nỗ lực của mình, anh Tiến đã tốt nghiệp và rời khỏi trường. Cũng gần 2 năm liệu rằng anh ấy hiện nay như thế nào.

Theo dấu chân người quen đã giúp tôi gặp lại anh Nguyễn Đình Tiến và chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn trao đổi với nhau.

Dạ! Chào anh Tiến, rất vui khi gặp anh. Sau gần 2 năm tốt nghiệp tại trường dạy nghề số 1, không biết cuộc sống, công việc anh như thế nào?”

“Dạ vâng! Hiện nay công việc tôi rất ổn định, tôi theo làm nghề điện dân dụng ngay sau khi ra trường, rất may mắn cho tôi đã xin được việc. Tôi có thu nhập ổn định và cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều”

Anh tiến chia sẻ tiếp: “Trong quá trình học nghề điện dân dụng tôi đã được các thầy chỉ dạy tận tình và các buổi thực hành đã giúp tôi nắm vững kiến thức hơn. Thêm vào đó tôi được đi thực hành thực tế, sửa chữa điện cho người dân nên tay nghề tôi cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy khi nhận được việc làm tôi không còn bỡ ngỡ hay là gặp khó khăn gì. Tôi thực sự đã đổi đời sau với cái nghề điện dân dụng này.”

“Vậy anh có thấy nghề điện dân dụng này có nguy hiểm không ạ?”

“Thực ra mà nói thì nó cũng có phần nào nguy hiểm, nhưng một khi đã hiểu sâu về chúng, tôi nghĩ có thể hạn chế được các nguy hiểm đó.”

Sau buổi nói chuyện, tôi được biết rằng anh Nguyễn Đình Tiến trước đây chỉ học xong cấp 2 và sau đó chỉ ở nhà làm nông cùng gia đình. Sau khi tự tìm hiểu và quyết định theo học nghề sửa chữa điện dân dụng tại trường dạy nghề số 1 đã khiến anh Tiến cho nhiều thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống.

Bạn hãy bắt lấy cơ hội và đổi mới cuộc đời mình bằng một nghề nghiệp ổn định nhé!