Home / Chưa được phân loại / PHỎNG VẤN HỌC VIÊN THÀNH CÔNG: NGUYỄN VĂN TUẤN

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN THÀNH CÔNG: NGUYỄN VĂN TUẤN

Mọi nỗ lực và cố gắng sẽ đem lại thành công cho những ai chịu khó học hỏi và có chí cầu tiến. Trong nghề sửa chữa điện lạnh cũng vậy. Một nghề mà cần đòi hỏi sự nỗ lực của chính bản thân sẽ đem lại một tương lai tươi sáng. Điều đó đã thể hiện ngay ở học viên NGUYỄN VĂN TUẤN cách đây 4 năm khi anh còn đang theo học nghề sửa chữa điện lạnh tại trường dạy nghề số 1

Tình cờ gặp anh Tuấn và bất ngờ khi thấy người học viên nghèo khó thuở nào đã thay thay đổi hoàn toàn. Nếu tôi không nhầm thì khi vào học nghề sửa chữa điện lạnh tại trường dạy nghề số 1 thì Tuấn đã phải bỏ học đại học dở dang vì không có tiền nộp học phí. Cùng lúc đó tại trường đang có chính sách ưu đãi hỗ trợ các học viên có hoàn cảnh khó khăn. Với ý chí tiến thủ của mình NGUYỄN VĂN TUẤN đã mạnh dạn đăng ký và theo đuổi một nghề nghiệp cho mình. Sau khi được hỗ trợ và theo học các lớp dạy nghề chất lượng, Tuấn đã nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập, và đạt thành tích rất cao trong quá trình học tập.

Anh Tuấn chia sẻ : “Ngày đó đi học, thật sự khó khăn, tôi vừa muốn đi học vừa muốn kiếm tiền để trang trải cuộc sống. Nhưng rất may rằng trường dạy nghề số 1 đã tạo cho tôi một cơ hội tuyệt vời. Tôi có thể vừa học, vừa làm để nâng cao tay nghề và có thêm phụ cấp giúp tôi vượt qua khó khăn lúc đó”

Sau khi nói chuyện mới biết rằng Anh Tuấn đã có một cơ sở sửa chữa điện lạnh riêng cho mình. Hiện anh đang làm chủ và luôn mở rộng cửa tạo cơ hội cho các bạn trẻ học nghề này làm việc tại đây. Điều nào đã khiến anh Tuấn thành công như vậy.

Anh Tuấn cũng nói rằng: “Trong quá trình học tập tôi luôn tỉ mỉ học hỏi và tích lũy những kỹ năng cho mình. Tôi đã tiến bộ rất nhiều khi được giáo viên trường dạy nghề số 1 đào tạo tận tình, hướng dẫn thực hành hiệu quả. Điều đó đã làm tôi có thêm kỹ năng riêng, sau đó tự mở một cửa hàng nhỏ và phát triển đến bây giờ. Tôi thực sự rất cảm ơn thầy cô cũng như đơn vị dạy nghề đã tạo cho tôi những cơ hội trong khi tôi đang rất khó khăn. Điều đó khiến tôi đã luôn mở rộng cửa đón nhận các bạn học nghề sửa chữa điện lạnh đến làm việc.

Hiện nay cơ sở của NGUYỄN VĂN TUẤN làm ăn rất phát đạt và anh còn có ước mơ mở thêm nhiều cơ sở khác trên địa phương nơi anh sinh sống. Quả thực chỉ có sự nỗ lực, chăm chỉ sẽ luôn đem lại thành công cho chính mình. Sau khi ra về anh Tuấn có nói rằng “Tôi vẫn treo tấm bằng của trường dạy nghề số 1 cấp tại ngay cơ sở làm việc của tôi, để tôi luôn cảm ơn đến nơi đào tạo cho tôi được thành công trong nghề sửa chữa điện lạnh như ngày hôm nay”