Home / Tin tức / Lỗi pf máy giặt lg: 4 Nguyên nhân và Cách khắc phục

Lỗi pf máy giặt lg: 4 Nguyên nhân và Cách khắc phục

Máy giặt LG báo lỗi PF thường xảy ra do 1 trong 3 nguyên nhân trên, đừng lo lắng vì chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân. Bài viết này Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa lỗi PF máy giặt LG tại nhà.  

Máy giặt LG là một thiết bị điện tử nên khó tránh khỏi những sai sót trong quá trình sử dụng đúng không? Và lỗi PF của máy giặt LG cũng vậy, đây được coi là một lỗi phổ biến nhưng không quá khó để bạn có thể tự mình khắc phục. Và tất cả những chia sẻ về nguyên nhân, cách sửa máy giặt LG bị lỗi PF sẽ được Trường Dạy Nghề Số 1 chia sẻ từ A – Z trong nội dung bài viết này.

Lỗi PF ở máy giặt LG là gì?

Lỗi PF máy giặt LG thực chất là một trong những mã lỗi phổ biến nhất ở các dòng máy giặt cửa trước của LG hiện nay. Lỗi PF xuất hiện sau khi máy đã hoạt động và bị ngắt nguồn điện, mất nguồn, tiếp điểm ổ cắm… Sau đó bật lại, máy hiện PF khoảng 3 phút 30 giây thì máy tự ngắt nguồn điện.

Lỗi PF ở máy giặt LG là gì?

4 nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi PF có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 1 trong 3 nguyên nhân gây ra lỗi PF ở máy giặt LG mà các kỹ thuật viên của Điện Máy Đại Phong đã tổng hợp lại sau hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt tại nhà khách hàng.

Nguyên nhân 1: Mất điện một lần có thể gây ra PF. lỗi

Nguyên nhân 2: Điện áp đầu vào không ổn định quá thấp hoặc quá cao (giảm xuống 10% và tăng lên 5%)

Nguyên nhân 3: Thiết bị sử dụng nhiều công suất có thể gây ra hiện tượng tăng đột biến điện áp trên đường dây.

Nguyên nhân 4: Main trung tâm điều khiển của máy giặt LG bị lỗi, board nguồn bị lỗi.

Có thể có nhiều hơn 3 nguyên nhân nhưng 1 trong 3 nguyên nhân trên là thường gặp.

“Bật mí” 2 cách sửa lỗi PF máy giặt LG để bạn có thể tự mình khắc phục

Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi PF ở máy giặt LG tại nhà trước khi gọi thợ sửa chữa theo một trong hai cách dưới đây của truongdayngheso1.edu.vn.

“Bật mí” 2 cách sửa lỗi PF máy giặt LG để bạn có thể tự mình khắc phục

Phương pháp 1: Kiểm tra sự cố ổ cắm điện

Bạn hãy kiểm tra đường điện đầu vào ở ổ cắm điện của máy giặt xem có tiếp xúc tốt không, nếu tiếp xúc không tốt thì bạn cần thay ổ cắm mới. Bởi vì, việc kết nối đường dây điện không tốt sẽ khiến máy giặt LG báo lỗi PF.

Cách 2: Kiểm tra dòng điện ghi trên thiết bị Aptomat

Thông thường, dòng điện định mức tối thiểu cho phép của máy giặt LG là 10A. Nếu dây nguồn đầu vào hoặc Aptomat của máy giặt dưới 10A thì bạn cần thay dây nguồn khác có khả năng chịu tải tốt hơn và nhớ là ít nhất là 10A nhé! Bởi lẽ, với các dòng máy giặt LG cửa ngang mới hiện nay đều có cảm biến nguồn điện đầu vào, nếu nguồn điện không ổn định máy sẽ phát hiện ngay và báo lỗi PF.

Cách 3: Sửa chữa & thay thế linh kiện cho Mainboard

Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất là liên quan đến mạch điều khiển trung tâm của máy giặt, lỗi PF cũng vậy. Nếu máy giặt của bạn báo lỗi PF do board điều khiển bị lỗi thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa, vệ sinh máy giặt tại nhà để được hỗ trợ một cách an toàn và nhanh chóng  nhất.

Sau khi đã thử một trong hai cách trên, bạn cần chạy thử máy xem máy còn báo lỗi PF hay không bằng cách: Nhấn nút START / PAUSE, nếu không được thì bạn cần rút dây nguồn ra và đợi một lúc và sau đó cắm lại (hoặc tắt Aptomat sau đó tắt Aptomat rồi tắt. bật lại), kích hoạt lại quá trình giặt.

Trường hợp máy giặt LG lỗi PF vẫn tiếp diễn mà máy vẫn còn bảo hành, bạn vui lòng liên hệ Trung tâm bảo hành máy giặt LG gần nhất để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm sửa máy giặt LG gần nhất để nhờ trợ giúp.

Với lỗi pf máy giặt LG, chúng tôi cam kết xử lý dứt điểm tại nhà cho khách hàng với thời gian bảo hành tốt nhất. Nếu bạn cần sự trợ giúp, hãy liên hệ trực tiếp với truongdayngheso1.edu.vn – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/