Home / Tin tức / Lỗi EF0 máy giặt Electrolux nguyên nhân và giải pháp

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux nguyên nhân và giải pháp

Lỗi ef0 máy giặt Electrolux là một trong những hiện tượng phổ biến nhất xảy ra sau khi máy giặt Electrolux của bạn đã được sử dụng  một thời gian. Vậy làm thế nào để nhận biết được lỗi hư hỏng này, bạn hãy đọc ngay bài viết sau của Trường Dạy Nghề Số 1 để biết thêm thông tin nhé. 

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là gì? 

EFO hay còn gọi là mã lỗi EF0 (EF No) là một mã lỗi nằm trong danh sách mã lỗi máy giặt Electrolux. EF0 là mã lỗi báo lỗi máy giặt Electrolux. Và EF0 là mã lỗi liên quan đến lượng bột giặt / chất lỏng. 

Lỗi EF0 máy giặt Electrolux là gì?

 Nhận biết máy giặt Electrolux bị lỗi EF0

Dòng máy giặt Electrolux Inverter được người dùng ưa chuộng không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt, đa tính năng mà còn tiết kiệm điện năng khi máy hoạt động ở mức tối ưu với sự hỗ trợ của công nghệ Inverter  tích hợp. 

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều dòng máy giặt Electrolux khác, dòng Inverter cũng không tránh  khỏi  một số lỗi ef0 máy giặt Electrolux. Dấu hiệu  nhận biết lỗi ở các dòng máy  mới không quá phức tạp. Nếu máy báo lỗi, khi để ý bạn sẽ thấy dấu hiệu EF0 màu đỏ trên màn hình LED của máy nhấp nháy liên tục, vì vậy chỉ cần bắt ký hiệu lỗi và tra cứu trong bảng báo lỗi là bạn sẽ biết được lỗi máy giặt để các hành động cần thiết được thực hiện hoặc liên hệ sửa máy giặt giá rẻ.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Nguyên nhân gây ra lỗi EF0 Máy giặt Electrolux 

 Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 là một lỗi  liên quan đến đường ống nước hoặc rò rỉ nước hoặc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa và một số  nguyên nhân khác gây ra tình trạng này. Lỗi đặc biệt: 

  – Bộ lọc máy giặt Electrolux bị bám bụi bẩn. 

 – Đường ống cấp nước bị rò rỉ do đường ống thoát nước bị bẹp hoặc bị xoắn, ảnh hưởng đến việc cấp nước vào máy giặt. 

 – Lỗi trên cũng do quá nhiều chất tẩy rửa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

 – Quần áo bị kẹt giữa gioăng cửa máy giặt và kính cũng khiến nước chảy ra phía trước hoặc phía dưới đế dưới, gây ra sự cố. 

Xem thêm: Trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt Electrolux 

Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi EF0

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi ef0 máy giặt Electrolux mà bạn có thể  gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Trường Dạy Nghề Số 1 sửa chữa nhanh chóng nếu máy giặt Electrolux của bạn gặp sự cố.

Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi EF0

Sử dụng bột giặt đúng điều độ

 Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa có thể gây ra quá nhiều bọt  và hỏng màn hình EF0. Để khắc phục, bạn hãy tắt máy giặt, để vài giờ cho đến khi váng bột giặt lắng xuống rồi bật lại máy để kiểm tra. 

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba tại nhà Hà Nội

Kiểm tra quần áo bị tắc nghẽn 

 Nếu có, hãy tắt máy, ngắt điện và đặt máy giặt trên một chiếc khăn. Nghiêng thiết bị ở giữa sàn khoảng 10-15 cm trở lại và giữ nó trong vòng 30 giây để nước ở đế dưới có thể thoát ra ngoài. Sau đó kết nối lại nguồn điện và khởi động lại để bắt đầu một chương trình giặt mới và xem sự cố đã được giải quyết máy giặt Electrolux báo lỗi ef0 hay chưa

Vệ sinh bộ lọc máy giặt đều đặn

Lỗi ef0 máy giặt Electrolux cũng có thể do bộ lọc có vấn đề. Do đó, máy cũng phải được tháo rời và kiểm tra bộ phận này, nếu chúng không có vấn đề gì, nhưng có quá nhiều bụi bẩn và xơ trong bộ lọc, bạn có thể làm sạch bằng bàn chải hoặc vải nhỏ. Nếu màng lọc có thể bị bong ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo nó ra và rửa sạch  bằng nước ấm để loại bỏ  cặn bẩn. 

 Tuy nhiên, một số kiểu máy  mới hiện đại có tính năng tự làm sạch (bộ lọc không thể tháo rời), vì vậy để làm sạch bạn chỉ cần làm sạch một chu trình  để loại bỏ hết xơ vải còn sót lại. 

 Lưu ý: Nên vệ sinh bộ lọc máy giặt mỗi tháng một lần để tránh các chất bẩn trên. 

Xem thêm: Sửa máy giặt Sharp tại nhà Hà Nội

Kiểm tra đường ống nước máy giặt

 Lỗi ef0 máy giặt Electrolux cũng có thể  do đường ống nước. Nếu đường ống cấp nước bị hư hỏng thì phải thay  mới giải quyết được sự cố. 

Những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux EF0 trên đây sẽ giúp bạn  phòng tránh trước khi sử dụng, liên hệ ngay Trường Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1. Cảm ơn bạn đã theo dõi.