Home / GÓC TƯ VẤN / Nên học nghề điện lạnh hay đi xuất khẩu lao động trong năm 2020?

Nên học nghề điện lạnh hay đi xuất khẩu lao động trong năm 2020?

Học nghề điện lạnh hay đi xuất khẩu lao động trong năm 2019? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề cho tương lai.

Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho thời điểm này ?

Con đường nào bạn nên lựa chọn ?

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ và có cái nhìn khách quan về 2 sự lựa chọn này. Để có sự lựa chọn phù hợp cho mình và định hướng nghề nghiệp nhé.

Nên học nghề điện lạnh hay đi xuất khẩu lao động?

Nên học nghề điện lạnh hay xuất khẩu lao động
Nên học nghề điện lạnh hay xuất khẩu lao động

Năm 2019 là năm mà nền kinh tế nước ta đã và đang phát triển mạnh mẽ. Kéo theo nhu cầu sử dụng điện lạnh của người dân ngày càng tăng cao. Định hướng học nghề điện lạnh với cơ hội việc làm ổn định và mức thu nhập cao thu hút khá nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên năm 2019 trào lưu đi xuất khẩu lao động nước ngoài cũng có không ít lao động trẻ quan tâm. Bởi mơ ước được đi nước ngoài với thu nhập khủng để đổi đời.

Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng. Xuất khẩu lao động cũng có những thử thách và rủi ro nhất định.

Với mỗi sự lựa chọn bạn đều mong muốn có công việc và mức thu nhập ổn định. Vậy lựa chọn nào đúng đắn? Hướng đi nào tốt nhất?

Lựa chọn đi xuất khẩu lao động

– Xuất khẩu lao động nước ngoài đang là trào lưu mơ ước của khá nhiều lao động trẻ. Với suy nghĩ được đi nước ngoài với mức thu nhập cao.

Tuy nhiên thực tế không như mong đợi, xuất khẩu lao động không thực sự là thảm đỏ trải sản cho người lao động. Mà sau đó là những thử thách và rủi ro không ai lường trước được.

Cuộc sống, môi trường làm việc

– Ai cũng nghĩ và mơ ước về môi trường làm việc ở nước ngoài sạch sẽ, tốt đẹp hơn trong nước. Nhưng rồi những công việc vất vả, môi trường khắc nghiệt làm không ít người “vỡ mộng”.

– Chọn xuất khẩu lao động đồng nghĩa với việc bạn phải ở một nơi đất khách quê người, thiếu thốn tình cảm. Một bức tranh với thời gian làm việc nhiều, thời tiết khí hậu thay đổi. Những công việc quá sức, những món ăn không hợp khẩu vị…

Nên đi xuất khẩu lao động hay học nghề điện lạnh
Công việc và cuộc sống vất vả của những người đi xuất khẩu lao động

Kiến thức, kinh nghiệm

– Nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra 3 năm tuổi trẻ để theo đuổi con đường xuất khẩu lao động. Và rồi sau 3 năm chấp nhận không có một cái nghề gì cho bản thân lại bắt đầu từ đầu.

– Bởi xuất khẩu lao động chỉ làm công việc chân tay vất vả, không mối quan hệ. Và không có kiến thức hay học hỏi, tích lũy kinh nghiệm được bất cứ điều gì.

Bất đồng ngôn ngữ:

– Vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng là điều mà những bạn muốn đi con đường này phải lưu ý. Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác ở những nước khác cũng đi xuất` khẩu lao động.

– Chính vì vậy, có nhiều trường hợp bất đồng, tranh cãi và gây gổ đánh nhau làm mất trật tự. Dẫn đến bạn có thể bị trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

– Thực trạng người lao động xảy ra rủi ro khi đi xuất khẩu lao động xảy ra tương đối nhiều. Có thể là đột quỵ, chấn thương hoặc tử vong…

– Do phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để được đi xuất khẩu lao động. Nên có khá nhiều người vì muốn có tiền gửi về cho gia đình đã làm thêm rất nhiều việc. Không có thời gian nghỉ ngơi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xuất khẩu lao động là một bức tranh muôn màu. Bạn có thể mơ ước về những gì bạn thấy tốt đẹp ở con đường này. Nhưng để định hướng nghề nghiệp tương lai đúng đắn cho mình.

Nếu bạn không đủ khả năng học Đại học hãy chọn học một cái nghề cho mình. Bởi khi có trong tay nghề nghiệp bạn có thể làm bất cứ đâu với cuộc sống và công việc ổn định.

Học nghề điện lạnh – Hướng đi tốt cho tương lai

Học nghề điện lạnh - Hướng đi tốt cho tương lai
Học nghề điện lạnh – Hướng đi tốt cho tương lai

Hiện nay việc học nghề điện lạnh là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Bởi nghề điện lạnh ngày càng có tương lai hơn, cơ hội việc làm, thu nhập ngày một ổn định hơn nữa.

Nghề điện lạnh cơ hội việc làm rộng mở

– Nhu cầu mua sắm, sử dụng của người dân đang ngày càng cao. Nghề điện lạnh luôn cần một nguồn nhân lực tương đối lớn. Để có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của người tiêu dùng.

– Chính vì vậy, học nghề điện lạnh không phải lo lắng vấn đề việc làm. Với nghề này cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Nghề điện lạnh mức thu nhập ổn định

– Với nghề điện lạnh, nhu cầu của người tiêu dùng luôn cần quanh năm. Do đó, mức thu nhập của những kỹ thuật viên điện lạnh là ổn định và khá cao.

– Những bạn mới ra trường có mức thu nhập 5-6 triệu nhưng khi bạn có trình độ tay nghề và kinh nghiệm. Bạn có thể có mức thu nhập tăng lên gấp nhiều lần hơn thế.

– Đặc biệt vào mùa hè, để đáp ứng được tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Cường độ công việc của những người thợ điện lạnh rất cao. Chính vì thế, thu nhập cũng khá khủng xứng đáng với sức lao động mà họ bỏ ra.

Nghề điện lạnh có thể làm bất cứ đâu

– Khi bạn học nghề điện lạnh, bạn có trình độ và tay nghề. Bạn có thể làm việc với nghề này mãi mãi và làm bất cứ đâu. Dù ở nông thôn, thành thị hay miền núi. Nghề điện lạnh cũng phát triển và khá phổ biến.

– Bạn có thể làm việc trong các doanh nghiệp lớn như Samsung, Toshiba…. Bạn cũng có thể lắp đặt, sửa chữa cho các dự án, công trình. Ngoài ra bạn có thể tự mở một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình.

Trước ngưỡng cửa tương lai, việc chọn nghề là vấn đề quan trọng. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn định hướng cho mình học nghề  hãy đăng ký các khóa học nghề điện lạnh tại Trường dạy nghề số 1. Chỉ với 3-6 tháng với đội ngũ giáo viên là kỹ sư giỏi, yêu nghề, tận tâm với nghề. Cùng lộ tình bài bản, lý thuyết và thực hành từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu sát với thực tế. Sau khi ra trường bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin xin việc với mức lương hấp dẫn.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0935.230.233 – 0355.230.233 -0366.230.233 – 0377.230.233 để đăng ký nhé !