Home / TỔNG HỢP / Cách xử lý nhanh nhất khi máy giặt Sanyo không vắt được

Cách xử lý nhanh nhất khi máy giặt Sanyo không vắt được

Bạn đang rất hoang mang vì máy giặt Sanyo không vắt được khi đang trong chu trình giặt? Cách xử lý tình trạng này như thế nào để máy giặt tiếp tục hoạt động tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trường Dạy Nghề Số 1?

Đường ống dẫn nước vào hoặc ra bị tắc

Thông thường chu trình giặt của máy là máy sẽ giặt sạch quần áo một lần ở nước giặt đầu tiên. Sau đó máy tiếp tục bơm nước để rửa lần hai, nếu đường nước vào bị lỗi và nước không được bơm vào, máy giặt sẽ tự động dừng chương trình giặt và không vắt quần áo.

Đôi khi ống thoát nước của máy giặt bị tắc, lúc này máy sẽ không thực hiện quá trình vắt dẫn đến máy giặt Sanyo không vắt được. Vì sau mỗi chu trình giặt máy đều có thời gian để xả hết nước, sau đó mới chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Nhiều khi đường thoát nước gặp sự cố khiến nước chảy chậm hoặc không chảy được. Điều này sẽ làm chậm thời gian chờ, hoặc máy không xả hết nước, chu trình giặt tự động dừng và quần áo không được vắt khô.

Để khắc phục lỗi máy giặt Sanyo không vắt được do tắc đường nước vào hoặc đường nước ra, bạn nên kiểm tra kỹ đường ống nước xem có bị hư hỏng hay không. Nếu đường ống bị hư hỏng, hãy thay ngay đường ống mới hoặc làm sạch đường ống bị tắc do cáu cặn.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Cửa máy giặt không đóng – Nguyên nhân Sanyo không vắt được

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Sanyo không vắt được, đó là do cửa máy giặt vẫn mở, hoặc đóng không khít.

Hầu hết các sản phẩm máy giặt hiện nay, máy giặt chỉ quay khi đóng cửa. Điều này được thực hiện vì sự an toàn của trẻ em. Trường hợp bạn quên đóng cửa, hoặc nắp máy giặt đóng không khít. Máy giặt sanyo của bạn không vắt được.

Do đó, hãy đảm bảo luôn đóng cửa máy giặt chắc chắn và cẩn thận trước khi khởi động máy. Nếu cửa không đóng đúng cách do hư hỏng bất kỳ bộ phận nào của cửa, bạn cần thay thế thiết bị bằng một thiết bị mới.

Cửa máy giặt không đóng – Nguyên nhân Sanyo không vắt được

Động cơ máy giặt bị hỏng

Đối với các loại máy giặt thông thường, sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn. Sau đó, nó có thể trượt ra khỏi mô-tơ, hoặc tệ hơn là bị gãy, khiến máy không thể quay và quay. Nếu đang sử dụng máy giặt loại này, bạn có thể tự thay dây curoa hoặc gọi thợ sửa máy giặt.

Trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp, rất có thể chúng đã bị hư hỏng động cơ. Lúc này bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa kiểm tra bên trong, điều này không chỉ tốt nhất cho động cơ mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Quần áo không cân đối

Quần áo không được cân bằng hoặc quá tải có thể dẫn đến máy giặt Sanyo không vắt được. Mỗi máy giặt đều có tải trọng riêng. Tuy nhiên, trong quá trình giặt, nếu bạn không chú ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép hoặc bỏ không cân đối, lệch về một phía thì lồng giặt không thể thực hiện quá trình vắt.

Để khắc phục, người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và cân đối, tránh quần áo bị quấn gây tắc máy giặt.

Vị trí lắp đặt không ổn định

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt Sanyo không vắt được có thể là do vị trí đặt máy không đồng đều. Nếu máy giặt bị nghiêng không những khiến máy không quay mà còn có thể phát ra tiếng kêu lớn khi máy đang hoạt động.

 Lúc này, bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt, nếu mặt phẳng không cân bằng, hãy di chuyển máy sang nơi khác. Ngoài ra, máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ đó để tạo sự cân bằng cho máy.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Vị trí lắp đặt không ổn định

Chương trình máy giặt bị lỗi

Lỗi có thể do nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị nhiễm từ như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển của máy giặt. Bo mạch điều khiển bị nhiễm từ trường khiến chương trình bị lỗi.

Như vậy, trường hợp máy giặt Sanyo không vắt được không phải là hiếm, hãy nắm vững những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý như trên để luôn chủ động tìm cách sửa máy giặt nhanh nhất. Nếu vẫn không tự khắc phục được hãy liên hệ sửa máy giặt Trường Dạy Nghề Số 1 để được trợ giúp.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội