Home / Nghề sửa chữa điện dân dụng / Học điện dân dụng cơ bản học xong có việc làm ngay

Học điện dân dụng cơ bản học xong có việc làm ngay

Học điện dân dụng không còn là hướng đi mới xong lại là nhóm ngành thiết thực gắn liền với nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Học điện dân dụng cơ bản học xong có việc làm ngay
Học điện dân dụng cơ bản học xong có việc làm ngay

Có nên học điện dân dụng không?

Bạn đang phân vân không biết nên học nghề gì? Học điện dân dụng có khó không? Học điện dân dụng có tương lai không? Đừng lo, chúng tôi sẽ giải đáp hết thắc mắc đó cho các bạn ngay bài viết dưới đây.

Đứng trước cuộc chạy đua về thời gian, về công nghệ, có rất nhiều nghề dừng lại, không còn được nhắc tới, nhưng cũng có những nghề luôn song hành, tồn tại gắn liền với nhu cầu thực tiễn.

Ngành nghề điện dân dụng là một nghề như thế, nghề điện dân dụng phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng ở mọi lúc mọi nơi, tuy mức lương của nghề không phải cao nhất nhưng luôn ổn định.

Tương lai của sinh viên theo ngành điện dân dụng gắn liền với sự phát triển ngành điện năng, đồ dùng điện và tốc độ xây dựng nhà ở. Một công trình xây dựng được lập nên muốn có điện sử dụng trước hết cần phải lắp đặt mạng điện, sau đó cần trang bị đồ dùng điện: thiết bị đèn chiếu sáng, bàn là, quạt điện và thiết bị bếp điện… Nghề điện dân dụng có đặc trưng nhiều điều kiện phát triển không những ở thành phố mà kể cả ở nông thôn và miền núi.

Theo đánh giá của các chuyên gia tại trường Dạy nghề số 1, học viên khi hoàn thành xong khóa học tại trung tâm đều có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn.

Chính vì vậy, tương lai của các bạn trẻ khi theo học ngành sửa chữa điện dân dụng rất rộng mở, có nhiều cơ hội được làm việc tại các đơn vị lớn trên toàn quốc.

Nghề điện dân dụng đang là nghề được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi
Nghề điện dân dụng đang là nghề được khá nhiều bạn trẻ theo đuổi

Một số công việc của một Kỹ sư trong ngành điện dân dụng có thể làm:

 • Học viên có thể lắp đặt và bảo trì thiết bị máy phát điện;
 • Học viên còn có thể lắp đặt và vận hành động cơ không đồng bộ 3 pha
 • Ngoài ra, học viên còn có thể lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện gia dụng
 • Lắp đặt và bảo trì các thiết bị máy biến áp
 • Lắp đặt, bảo trì các thiết bị điều khiển và các thiết bị cảnh báo
 • Lắp đặt, sửa chữa các hệ thống điện dân dụng gia đình
 • Học viên còn có thể sử dụng dụng cụ đo điện
 • Học viên thực hiện các công việc liên quan đến bổ trợ nghề điện
 • Học viên còn có thể thực hiện các biện pháp trong an toàn lao động
 • Học viên thực hiện quản lý nghề nghiệp

Cơ hội việc làm của nghề điện dân dụng hiện nay?

 • Những người theo học nghề điện dân dụng sẽ có khả năng lắp đặt, bảo trì thiết bị hệ thống điện trong các văn phòng, nhà dân.
 • Đồng thời học viên có thể làm việc cho các công ty xây dựng chuyên về thi công lắp đặt điện nước.
 • Học viên làm tại các công ty truyền tải điện.
 • Học viên còn có thể làm việc tại các trung tâm, bảo hành sửa chữa đồ điện gia dụng.

Dù học ở đâu, học ngành gì thì trước hết các bạn cần dành thời gian để suy nghĩ và để tìm ra nhu cầu về mục đích học của mình. Mục đích học tập của bạn càng rõ ràng thì các bạn sẽ càng có động lực và cảm hứng để học tập.

Mục đích học tập của bạn cũng có thể là muốn nâng cao kiến thức, nâng cao sự hiểu biết của bản thân hoặc cải thiện hiệu quả công việc hiện tại hoặc đơn thuần chỉ là áp dụng lý thuyết vào thực tế.

Hiện tại trên địa bàn Hà Nội có trường Dạy nghề số 1 là đơn vị đi đầu trong tác dạy và học sửa chữa điện dân dụng. Học viên theo học tại trường Dạy nghề số 1 đều có việc làm ngay với tay nghề vững vàng và mức thu nhập hấp dẫn.