Home / Tin tức / Lỗi e4 bếp từ và cách khắc phục an toàn nhất

Lỗi e4 bếp từ và cách khắc phục an toàn nhất

Bạn sử dụng bếp từ và nhiều khi sẽ thấy bảng điều khiển báo lỗi E4 bạn không biết cách làm sao để xử lý vấn đề này. Bạn không muốn bị ảnh hưởng trong quá trình nấu nướng cho gia đình. Hôm nay Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ giới thiệu bạn lỗi E4 và cách sửa bếp từ lỗi E4 hiệu quả nhất khi gặp tình huống báo lỗi này.

Giải đáp và tìm hiểu nguyên nhân lỗi E4 của bếp từ là lỗi gì?

Khi bạn vừa bật bếp đã nghe âm thanh bip gián đoạn và đèn sáng  nhấp nháy trên bảng điều khiển báo lỗi E4 cho người dùng. Lỗi này là lỗi báo dòng điện đi qua bếp từ quá tải hoặc nhiệt độ nồi nấu quá cao.

Nguyên nhân gây ra lỗi E4 bạn nên biết

Nguyên nhân xảy ra việc quá tải điện chủ yếu là do bạn nấu ăn trong một thời gian dài hoặc lắp đặt bếp ở các khu vực không thông thoáng. Điều này làm cho quá trình hoạt động bếp hấp thụ cả nguồn nhiệt từ bên ngoài. Các linh kiện bên trong nóng bộ phận quạt hoạt động thường xuyên cũng chính là nguyên nhân gây quá tải.

Nhiệt độ nồi nấu của bếp quá cao trên 280 độ C trong bảng điều khiển báo lỗi E4. Đối với trường hợp này nguyên nhân chủ yếu do bạn nấu trong thời gian dài ở mức nhiệt độ cao liên tục. Đồng thời với lượng nhiệt độ được cộng hưởng bên ngoài làm cho nồi nấu có nhiệt độ cao hơn bình thường.

Vậy lỗi E4 của bếp từ thật ra chính là cảnh báo đến người dùng nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn trong quá trình nấu ăn. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề xuất hiện lỗi này nhé. 

Cách khắc phục an toàn khi gặp lỗi e4 bếp từ bạn nên biết

Nếu lỗi này xảy ra thì bạn hãy làm theo các cách sửa bếp từ vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần tắt ngay bếp từ để kiểm tra xem nguồn có vấn đề bất thường không. Nếu có hiện tượng bất thường nguyên nhân từ nguồn thì bạn nên liên hệ với địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín

Bước 2: Bạn hãy tháo phích cắm cung cấp nguồn điện và cắm vào ổ điện khác xem có phải do dây nguồn hay ổ nguồn gặp vấn đề quá tải nên báo lỗi. Nếu do quá tải vì nguồn cấp bạn không nên sử dụng ổ cắm điện cho nhiều thiết bị hoạt động cùng 1 thời gian vì lượng điện tiêu thụ của bếp từ khá lớn sẽ gây nên quá tải nguồn điện.

Bước 3: Nếu không phải do nguồn dẫn đến lỗi e4 thì đó do dụng cụ nấu cho của bạn vượt quá nhiệt độ bếp từ cho phép. Bạn hãy tắt bếp và nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp và bật lại sau khoảng 30 phút.

Cách phòng tránh lỗi e4 bếp từ an toàn và hiệu quả cho người dùng

Bạn muốn hạn chế và tránh lỗi E4 xuất hiện bạn cần phải tham khảo ngay các cách phòng tránh đơn giản, cụ thể như sau:

  • Bạn hãy lắp thêm ổn áp vào nguồn điện để điện dùng cho bếp từ được ổn định. Việc quá tải hoặc nguồn không ổn định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của bếp.
  • Bạn không nên để nhiệt độ nấu ăn quá cao trong thời gian quá dài. Điều này sẽ làm cho tuổi thọ bếp giảm đi nhanh hơn nhiều lần. Bên cạnh đó nó làm cho bếp từ bị quá tải về điện. Bếp từ cũng cần được nghỉ ngơi như cơ thể người thì bếp mới ” khỏe mạnh” và làm việc “tích cực” được trong thời sử dụng lâu ngày.
  • Bạn nên đặt bếp từ ở các vị trí khô thoáng và tránh việc cộng hưởng nhiệt từ các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của bếp
  • Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bếp từ để phát hiện ra những linh kiện bên trong khi gặp vấn đề. Từ đó, bạn có biện pháp xử lý và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Tóm lại, lỗi e4 bếp từ không quá phức tạp bạn không cần quá lo lắng. Mong rằng bằng các thông tin trên đây bạn sẽ tìm được cách sử dụng bếp từ hiệu quả nhất. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc truongdayngheso1.edu.vn để được hướng dẫn thêm chi tiết bạn nhé.

Xem thêm

https://baotriso1.com/nguoi-tieu-dung-thong-thai-nen-chon-su-dung-bep-tu-hay-bep-gas/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-munchen/