Home / Tin tức / Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Bài viết sau đây của Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ nêu rõ 7 nguyên nhân phổ biến khiến cho bình nóng lạnh không nóng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh hoạt của bạn. Đồng thời cũng đưa ra cho khách hàng các cách sửa bình nóng lạnh không nóng dễ dàng và tiết kiệm nhất.

1.1. Vấn đề liên quan nguồn điện

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi máy nóng lạnh không nóng chính là do nguồn điện. Nguyên lý hoạt động bình thường của bình nước nóng giống như ấm đun siêu tốc. Khi ta cấp điện, sợi đốt sẽ bắt đầu giúp nhiệt độ nước tăng lên đến khi chạm mốc nhiệt độ cài sẵn trong bình thì dừng lại. Nếu bình nóng lạnh không nhận điện năng, dây điện bị hở, đứt cầu chì,… thì không thể làm cho nước bên trong nóng lên. 

1.2. Trong bình không có nước

Nhiệt lượng phát ra từ sợi đốt làm nóng nước trong bình chứa, nếu ống dẫn nước bị rỉ, nghẹt ống, vỡ ống… thì nước không thể chảy vào được. Lúc này, để cho máy nước nóng tiếp tục hoạt động bình thường sẽ làm hỏng thanh đốt, cháy nổ, rò rỉ điện, nguy hiểm hơn là làm vỡ bình. 

1.3. Bình nóng lạnh không nóng do phải hoạt động quá tải

Nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này là do bạn thường xuyên để cho máy nước nóng chạy liên tục hết công suất trong thời gian dài, hoặc để bình nóng lạnh hoạt động cả ngày lẫn đêm. Điều này khiến cho bộ phận cảm nhiệt hay thanh đốt của bình bị hư hỏng, từ đó không thể nào điều chỉnh nhiệt độ để làm nóng nước thêm nữa. 

1.4. Áp lực nước tại nhà bạn không ổn định

Áp lực nước ở chung cư hoặc các căn hộ cao tầng thường lớn hơn nhiều so với nhà ở thông thường. Khi nước bơm vào bình gây ra áp lực quá mạnh thì thanh điện không kịp đốt nóng. Vì thế, xuất hiện hiện tượng nước trong bình nóng lạnh nhà bạn không nóng dù bạn đã bật máy. 

2. Một số mẹo khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không nóng hiệu quả 

2.1. Kiểm tra kỹ các ổ điện, dây điện, nguồn điện 

Đầu tiên, bạn nên thực hiện việc kiểm tra dây điện, ổ điện, buồng máy để xét thử đã kết nối đã chắc chắn chưa, đồng thời xem dây và ống có bị đứt đoạn, hỏng hay bám bụi không. Nếu thấy có vấn đề, bạn nên tìm trung tâm dịch vụ chất lượng để có thể tiến hành thay thế. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra cầu dao chống giật có đang bị ngắt không. Nếu có, hãy tiến hành bật lại để cho bình hoạt động bình thường. Nếu dây hỏng hóc thì tiến hành thay ngay. 

2.2. Kiểm tra lại nguồn nước chảy ra

Để xác định nguyên nhân chính xác làm bình nóng lạnh không nóng có phải do nguồn nước hay là không, bạn hãy kiểm tra xem nước có chảy đều đặn vào bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo áp lực nước. Sau khi xem xét xong, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy tăng áp hoặc giảm áp để điều chỉnh cho phù hợp. 

2.4. Vệ sinh bình chứa thường xuyên  

Cặn bẩn, tạp chất có thể làm gián đoạn hoạt động của bình nóng lạnh. Do đó, việc vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và công suất hoạt động, đặc biệt là với gia đình dùng nước giếng đào cần phải làm sạch máy từ 4 – 6 tháng/lần.

3. Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cũng như người thân trong gia đình khi dùng bình nước nóng lạnh tại nhà, bạn nhất định phải ghi nhớ một số điều sau:

– Luôn ngắt nguồn điện tức khắc khi phát hiện dấu hiệu bất thường như rỉ nước, đèn không báo hoạt động, máy phát ra những tiếng ồn lớn, bình nóng lạnh không nóng,… 

–  Nên sử dụng nguồn nước sạch nhằm hạn chế cặn bẩn bám

vào máy.

– Thực hiện bảo dưỡng định kỳ 6 – 8 tháng/lần để tăng độ bền cho bình nước.

Tóm lại, bài viết đã giúp cho bạn hiểu được phần nào về cách sửa bình nóng lạnh không nóng, cũng như tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy liên hệ – dịch vụ sửa bình nóng lạnh Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Xem thêm
https://baotriso1.com/ai-cung-noi-tat-binh-nong-lanh-truoc-khi-tam-nhung-ly-do-tai-sao-thi-90-nguoi-su-dung-khong-biet/

https://baotriso1.com/cach-sua-chua-binh-nong-lanh-khong-vao-dien-bi-tac-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/sua-ro-le-binh-nong-lanh/