Home / Tin tức / Cách khắc phục hiệu quả lỗi 5c máy giặt Samsung

Cách khắc phục hiệu quả lỗi 5c máy giặt Samsung

Trong quá trình hoạt động, bỗng nhiên xuất hiện hiện tượng không xả nước và hiển thị lỗi 5c máy giặt Samsung trên màn hình? Đừng lo lắng, hãy cùng Trường Dạy Nghề Số 1 điểm qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C trên máy giặt Samsung ngay nhé!

Chi tiết về lỗi 5c máy giặt Samsung

Hầu hết các máy giặt đến từ thương hiệu Samsung đều được nhà sản xuất lập trình sẵn mã lỗi kèm theo sự cố tương ứng. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết lỗi khi máy gặp sự cố ngoài ý muốn và nhanh chóng khắc phục hoặc liên hệ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt.

Khi xuất hiện mã lỗi 5C ở máy giặt Samsung thì chắc chắn đó là lỗi do ống xả có vấn đề, không thể xả nước ra môi trường bên ngoài.

Chi tiết về lỗi 5c máy giặt Samsung

Lỗi 5c trên máy giặt Samsung là gì?

Với bất kỳ loại model sản phẩm máy giặt nào của thương hiệu Samsung, nhà phân phối cũng sẽ lập trình sẵn các hoạt động giải trí cho thiết bị, để trong quá trình sử dụng nếu có sự cố máy sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị. để người dùng hoàn toàn có thể khắc phục kịp thời.

Lỗi 5 c ở máy giặt Samsung là lỗi do đường ống thoát nước bị trục trặc. Đôi khi vì một lý do nào đó mà ống xả nước của máy giặt Samsung không thể xả nước và khi đó máy giặt sẽ hiển thị lỗi 5 c trên máy giặt Samsung, liên hệ ngay sửa máy giặt giá rẻ sửa chữa

Trong quá trình sử dụng máy giặt thương hiệu Samsung nếu trên màn hình hiển thị mã lỗi 5C thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi 5c máy giặt Samsung nhanh chóng để máy có thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5c máy giặt Samsung

Khi máy giặt Samsung bị lỗi 5c, việc đầu tiên bạn nên nhanh chóng kiểm tra các đường ống dẫn nước xem có bị tắc, có vật cản hay không.

Nếu có bạn hãy nhanh chóng khắc phục và vệ sinh đường ống thoát nước để thiết bị hoàn toàn có thể hoạt động bình thường trở lại. Nếu đường ống nước không bị ảnh hưởng, thì bạn nên liên tục kiểm tra các bộ lọc của máy giặt Samsung của bạn và làm sạch chúng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5c máy giặt Samsung

Đường ống thoát nước

Lý do

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Samsung báo lỗi 5C. Rất có thể do đường ống thoát nước bị tắc, gặp chướng ngại vật hoặc đường ống bị cong, vênh khiến nước không xả ra môi trường bên ngoài.

Làm thế nào để khắc phục

Bạn cần vệ sinh đường ống thoát nước thật sạch sẽ, đồng thời kiểm tra, sửa chữa phần ống bị cong hoặc vênh để nước lưu thông tốt và ổn định hơn.

Khi đã khẳng định đường ống nước và bộ lọc của máy giặt Samsung không gặp bất kỳ yếu tố nào mà máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi 5C thì hoàn toàn có thể máy đã bị hỏng bo mạch điều chỉnh và điều khiển. Lúc này, bạn không nên tự ý kiểm tra và khắc phục lỗi 5c của máy giặt Samsung vì điều đó rất có thể sẽ khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.  

Bộ lọc cặn bẩn bị tắc

Lý do

Nếu đường ống thoát nước đã được xử lý nhưng trên màn hình vẫn hiển thị lỗi 5C thì lúc này bạn nên kiểm tra lại bộ lọc cặn xem có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày không được vệ sinh bám vào thiết bị không. .

Làm thế nào để khắc phục

Ngắt nguồn điện vào máy giặt, sau đó tháo bộ lọc cặn ra và dùng khăn mềm lau sạch hoặc có thể xả lại với nước rồi lắp lại như cũ.

Bảng mạch bị hư

Lý do

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà lỗi 5C vẫn xuất hiện trên máy giặt Samsung thì có thể do bo mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố, hư hỏng.

Làm thế nào để khắc phục

Trường hợp này nếu không có thợ chuyên nghiệp bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa tại nhà mà nên liên hệ với thợ để được hỗ trợ nhé!

Hy vọng với những chia sẻ của Trường Dạy Nghề Số 1 về lỗi 5c máy giặt Samsung, độc giả sẽ có cho mình những mẹo nhỏ bổ ích trong việc sửa chữa máy giặt .

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-khong-chay/

https://tapdoanviet.vn/loi-e11-may-giat-electrolux/

https://tapdoanviet.vn/loi-e51-may-giat-electrolux/