Home / TỔNG HỢP / Hé lộ cách khắc phục máy giặt Electrolux không chạy

Hé lộ cách khắc phục máy giặt Electrolux không chạy

Bỗng một ngày máy giặt Electrolux không chạy? Và bạn phải vội vàng giặt quần áo bằng tay, mặc dù bạn không muốn! Bạn có muốn biết nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux của gia đình không chạy không? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết của Trường Dạy Nghề Số 1. Hãy cùng nhau tham khảo ngay nhé!

Máy giặt Electrolux không chạy là gì?

Bạn hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn giản, lỗi máy giặt Electrolux không chạy là hiện tượng máy giặt không quay, không khởi động được hoặc không hoàn thành quá trình giặt. Tất cả những biểu hiện trên đều dẫn đến tình trạng máy giặt không chạy. Tuy nhiên, mỗi biểu hiện lại có một nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Máy giặt Electrolux không chạy là gì?

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Tiết lộ 5 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy

Bạn cần hiểu đúng về từng trường hợp máy không chạy vì mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Ví dụ: máy giặt bật nguồn nhưng lồng giặt không quay; máy không chạy hoặc máy giặt Electrolux bị mất nguồn. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân mà Trường Dạy Nghề Số 1 kể tên dưới đây lại là thủ phạm chính khiến máy giặt Electrolux hoạt động không bình thường.

Nguyên nhân 1: Do điện áp nhà bạn không ổn định

Nguyên nhân 2: Do máy giặt bị đứt dây curoa lồng

Nguyên nhân 3: Do máy giặt không được cấp nước hoặc nguồn cấp nước bị hỏng

Nguyên nhân 4: Do máy giặt bị lỗi board điều khiển

Nguyên nhân 5: Do động cơ máy giặt bị hỏng

Ngoài ra còn vô số nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux không chạy. Nhưng những nguyên nhân mà Trường Dạy Nghề Số 1 liệt kê ở trên được các kỹ thuật viên xếp vào nhóm nguyên nhân phổ biến.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Chia sẻ mẹo sửa máy giặt Electrolux không chạy hiệu quả 95%

Trường Dạy Nghề Số 1 tin rằng, với những chia sẻ nhỏ dưới đây sẽ giúp người mua tự tin sử dụng máy giặt Electrolux mà không lo gặp sự cố. Vì mỗi khi gặp sự cố, bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được.

Chia sẻ mẹo sửa máy giặt Electrolux không chạy hiệu quả 95%

Kiểm tra điện áp đầu vào có thay đổi không?

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tự mình đo và kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng. Nếu phát hiện điện áp nơi bạn sử dụng không thay đổi, điện áp thường xuyên sụt giảm thì rất có thể đây sẽ là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy được.

Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng cách lắp đặt ổn áp.

Kiểm tra và thay thế dây curoa máy giặt nếu phát hiện bị đứt.

Dây curoa máy giặt bị hỏng sẽ khiến lồng giặt không quay mặc dù bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng động cơ đang chạy.

Cách xử lý tình huống này là bạn nên mua dây curoa máy giặt Electrolux chính hãng về sửa chữa và thay thế. Nếu không tự thay được, bạn có thể gọi thợ sửa máy giặt gần nhất để được giúp đỡ.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux đầy đủ

Kiểm tra đầu van cấp nước

Van cấp nước của máy giặt có thể bị tắc hoàn toàn hoặc bị hỏng. Điều này ngăn không cho nước được cung cấp vào lồng giặt và tất nhiên máy giặt sẽ không chạy khi lồng giặt trống.

Kiểm tra 2 đầu van xem có bị đóng cặn hoặc tắc nghẽn không. Nếu không, rất có thể van cấp của máy đã bị hỏng. Và bạn cần gọi thợ đến để tiến hành sửa chữa, thay thế.

Khắc phục sự cố trên bảng điều khiển và tinh chỉnh

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục và giải quyết được lỗi trên bo mạch điều chỉnh và điều khiển. Vì bộ phận này khá phức tạp nên đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm tay nghề cao. Quý khách vui lòng đến sửa máy giặt giá rẻ gần nhất để được kiểm tra, thay thế, sửa chữa và thay thế kịp thời.

Kiểm tra và sửa chữa thay thế động cơ máy giặt

Mô tơ là một trong những bộ phận ít bị hư hỏng nhất trên máy giặt Electrolux. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như nhiệt độ cao hoặc động cơ bị ngập nước, động cơ hoàn toàn có thể bị hỏng hoàn toàn.

Việc máy giặt có nguồn, dây curoa không bị đứt, lồng giặt không quay và không nghe tiếng máy chạy thì rất có thể đinh mô tơ của máy giặt Electrolux đã bị hỏng.

Bạn có thể mua mô tơ máy giặt Electrolux để tự thay thế hoặc để yên tâm hơn, hãy nhờ đến dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà của Trạm bảo hành Electrolux. Gọi cho Trường Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được tư vấn dịch vụ sửa máy giặt electrolux không chạy.

Xem thêm: Sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà Hà Nội