Home / TỔNG HỢP / Lỗi E51 máy giặt Electrolux: 4 nguyên chính chính   

Lỗi E51 máy giặt Electrolux: 4 nguyên chính chính   

Lỗi E51 máy giặt Electrolux, đây là mã lỗi thường gặp ngày nay ở đa số các loại máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới. Vậy nguyên nhân do đâu và khiến cho sao để khắc phục được lỗi E51 ở máy giặt Electrolux 1 cách dứt điểm? Trong bài viết này, Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 nguyên cớ máy giặt Electrolux lỗi E51 và bí quyết xử trí khi gặp phải lỗi E51 này. 

Lỗi E51 máy giặt Electrolux được hiểu như thế nào?

Mã lỗi E51 ở máy giặt Electrolux là lỗi thường gặp ở số đông các Model máy giặt Electrolux cửa ngang đời mới. Cũng giống như những mã lỗi khác, E51 là một mã lỗi nằm trong bảng lỗi mà dịch vụ đã định danh. nghĩa là khi máy giặt Electrolux gặp phải lỗi sở hữu liên quan đến các phòng ban, trang bị ngoại vi mà nhà cung cấp đã gán vào mã lỗi E51 thì màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi E51. Hoặc khi gặp phải lỗi những kỹ thuật viên tiến hành test mã lỗi thì máy hiển thị lỗi E51. Theo Electrolux thì mã lỗi E51 được xác định với can dự tới phần động cơ (motor) của máy giặt.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux đầy đủ

Lỗi E51 máy giặt Electrolux được hiểu như thế nào?

Nguyên nhân của mã lỗi E51 máy giặt Electrolux là gì?

Lúc máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải lỗi E51 thì máy thường mang 1 số biểu đạt như sau, đó chính là lồng giặt không quay (cụ thể là động cơ không quay), lồng giặt có quay nhưng quay bất thường (động cơ quay vụt tốc, tốc độ quay nhanh/ chậm bất thường)…

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux Hà Nội

Cách thức sửa lỗi E51 máy giặt Electrolux “bạn sở hữu thể” tham khảo

1 trong những cách mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây mang thể sẽ là tư liệu để bạn tham khảo. Bởi vì, Electrolux không khuyến khích người mua tự tôn tạo và thay thế linh kiện trùng hợp có chuyên môn. Hãy đến ngay với chúng tôi để được tương trợ giải quyết Anh chị em nhé!

Trực tiếp thay bộ phận tiếp điện – chổi than

Bạn cần thực hiện việc rà soát phòng ban thanh hao than; cổ góp điện của động cơ xem sở hữu điều gì bất thường hay không. giả dụ thấy động cơ đánh lửa bất thường hoặc mang mùi khét lạ, cổ góp điện bị đen… thì rất sở hữu thể bộ phận kết nối tín hiệu điện của động cơ đã bị hư hỏng. lúc này bạn chỉ cần thay  chổi than  là máy sẽ hoạt động trở lại.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Thay động cơ mới lúc cuộn điện bị om

Động cơ máy giặt được Phân tích là linh kiện mang tuổi thọ trung bình cao nhất của mẫu máy giặt. Không những thế, trong công đoạn dùng hy hữu vẫn với thể bị hư hỏng phần điện.

Bạn rà soát phòng ban cuộn điện của động cơ ví như phát hiện dây đồng có màu sẫm ngả nâu thì rất với khả năng cuộn điện của động cơ đã bị om (già) làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm cho việc của động cơ và máy sẽ báo lỗi E51. Lúc này bạn cần thay thế bằng một mẫu động cơ mới và máy sẽ hoạt động thường ngày.

Thay cảm biến điều tốc động cơ

Ví như bạn phát hiện ra động cơ quay với tốc độ nhanh/ chậm bất thường thì hãy nghĩ ngay đến bộ phận cảm biến điều tốc. Bộ phận này làm nhiệm vụ là xử lý tốc độ quay của động cơ 1 cách ổn định.

Ở trường hợp này bạn chỉ cần thay thế một chiếc điều tốc mới là động cơ sẽ hoạt động thường nhật.

Tiến hành xử lý IC điều khiển động cơ trên Mainboard

Đây có nhẽ là ca bệnh “khoai” nhất nếu như gặp phải. Thường sẽ đòi hỏi công nghệ viên phải có thương hiệu lâu năm mới có thể xử lý được. Hy vọng có các nội dung chia sẻ phía trên của Trường Dạy Nghề Số 1 về “lỗi E51 Máy giặt Electrolux: Mã lỗi liên quan tới động cơ” sẽ giúp bạn có chiếc nhìn đúng đắn khi gặp phải hiện trạng trên. Trường Dạy Nghề Số 1 sẽ tương trợ bạn 24/7 và chúc bạn thành công!

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội