Home / Nghề sửa chữa điện nước / Phỏng vấn thành công học viên – Trần Minh Tấn- Học nghề sửa chữa điện nước

Phỏng vấn thành công học viên – Trần Minh Tấn- Học nghề sửa chữa điện nước

Sau một thời gian đi thu thập ý kiến thực tế từ phía các học việc đã từng theo học nghề sửa chữa điện nước tại trường dạy nghề số 1. Tôi thật may mắn đã được anh Trần Minh Tấn bỏ chút thời gian tham gia cuộc phỏng vấn này với tôi.

• “Xin chào Trần Minh Tấn! – Chúng tôi có thể phỏng vấn bạn đôi chút về việc học nghề sửa chữa điện nước tại trường dạy nghề số 1 được không ạ?”
  • “Dạ vâng! Chào bạn, rất vui khi được trả lời phỏng vấn này.”
  • “Hình như bạn đã có một công việc khá ổn định bạn có thể chia sẻ điều đó với chúng tôi được hay không?”
  • “À vâng! Hiện nay tôi đang có một công việc rất ổn định từ nghề sửa chữa điện nước. Công việc này giúp tôi có thu nhập hàng tháng là hơn 10 triệu đồng. Tôi thực sự rất yêu thích công việc này và nó đã đảm bảo cho cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều”
  • “Bạn thấy nghề sửa chữa điện nước có quá vất vả không ạ?”
  • “Không! Nó thực sự khiến tôi vui hơn mỗi ngày. Trước đây tôi chỉ đi làm thuê, ai kêu gì thì làm lấy. May mắn thay, tôi được một người bạn giới thiệu về việc học nghề sửa chữa điện nước. Nếu ngày đó tôi không quyết tâm theo học thì đã không có ngày hôm nay”
  • “Dạ vậy! Động lực nào đã khiến bạn có được sự quyết tâm đó vậy?”
  • “Những ngày đầu thực ra thì tôi cũng nản lắm, nhưng các thầy và bạn bè tại trường dạy nghề số 1 luôn hỗ trợ, tạo động lực cho tôi. Sau khi tôi thành công với việc sửa chữa được thiết bị đầu tiên của mình thì tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi. Tiếp đó các buổi thực hành hiệu quả luôn khiến tôi có nhiều đam mê với nghề hơn. Từ đó tôi đã biết mục tiêu phấn đấu của mình là gì”

Chúng tôi đã nói chuyện gần cả giờ đồng hồ khi thấy được ánh mắt vui mừng vì được đổi đời bằng một nghề sửa chữa điện nước ổn định. Hiện nay với công việc đó anh Trần Minh Tấn đã có thể lo cho gia đình của mình tốt hơn. Thực sự tôi cũng rất vui khi thấy những học viên tại trường dạy nghề số 1 thành công như thế. Anh Tấn đã làm được, còn bạn thì sao?