Home / Tin tức / Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng chi tiết

Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng chi tiết

Trong quá trình sử dụng thì mất sóng vi ba, nhiều người gặp khó khăn trong việc sửa lò vi sóng không nóng được thức ăn. Hầu như lỗi này đều gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị ở nhiều thương hiệu lớn hoặc nhỏ khác nhau. Có khá nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan hoặc nguyên nhân nào khiến cho việc lò vi sóng bị lỗi. Cách khắc phục tại nhà sao cho đúng cách nhất? 

Bộ phận phát sóng bị hỏng và mất sóng vi ba

Nguyên lý hoạt động lò vi sóng làm nóng hay chín thức ăn đó là nhờ bóng cao tần phát tia sóng ngắn, hay còn gọi là sóng vi ba. Khi đèn lò sáng lên và quay đĩa mà không làm nóng thức ăn là do bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng vi ba.

Nguyên nhân:

– Bị hỏng bóng cao tần có thể do bạn để lò vi sóng chạy tối đa công suất trong một thời gian dài, nó khiến cho lò vi sóng bị nóng và không thể tản nhiệt kịp.

– Khi đó bộ phận cầu chì của lò vi sóng bị đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Cách sửa lò vi sóng giá rẻ:

– Rút dây điện nguồn lò vi sóng ra khỏi ổ cắm, người dùng mở cửa lò và lấy thức ăn ra ngoài, tháo vỏ ngoài phía sau của lò. Bạn tìm và lấy hộp cầu chì ra, chú ý nhớ để nguyên phần dây dẫn.

– Bạn mở hộp cầu chì, sau đó lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng bút thử điện để kiểm tra cầu chì có sáng đèn không.

– Nếu cầu chì bị đứt, người dùng thay thế bằng một cầu chì khác cùng loại như hãng đưa ra. Sau đó lắp vào vị trí cũ và đóng vỏ lò như ban đầu.

– Sau đó khi thay thế hoặc nối cầu chì lại, bạn sẽ cắm phích điện, cho thức ăn vào lò rồi cài đặt công suất, các chế độ, hẹn giờ, chờ hết thời gian. Bạn lấy thức ăn ra ngoài, sau cùng là thấy món ăn đã nóng như ý thì thay thế cầu chì đã thành công rồi đấy.

Bộ phận chắn sóng quá bẩn làm vết bẩn bám vào đáy thành lò

Bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ bị bẩn sau thời gian sử dụng nếu như người dùng không bảo trì, vệ sinh lò vi sóng sẽ làm phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn không lường trước được. Nếu lò vi sóng sử dụng qua nhiều tháng liền không lau chùi, hoặc làm sạch lâu ngày các chất từ thức ăn sẽ tích tụ và bám đầy ở dưới thành lò. Nó làm ngăn cản các tia sóng phát ra khiến lò không nóng.

Cách khắc phục:

– Sau khi hoàn tất quá trình nấu ăn, người dùng lấy khăn mềm thấm cùng với nước ấm rồi làm sạch khoang lò và vỏ lò đi. Nếu những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên để vệ sinh.

– Khử mùi cho lò vi sóng: Bạn đặt 1 cốc nước chanh tươi, quay vi sóng tầm khoảng 3 phút. Sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì bạn lấy cốc nước ra, bạn dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

Sử dụng vật đựng thực phẩm không đúng trong lò vi sóng

Nhiều người tiêu dùng do chưa nắm rõ được cách sử dụng và các đồ vật được dùng trong lò dẫn đến sử dụng những vật đựng sai cách và không phát huy hết chức năng lò vi sóng.

Các vật đựng thực phẩm không nên dùng với lò vi sóng như chất liệu kim loại, vật đựng có các hoa văn bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Trong quá trình làm nóng, tia lửa trong lò vi sóng sẽ phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng được. Nó dẫn đến thực phẩm không nóng và không rã đông thực phẩm được.

Cách khắc phục là chọn các vật liệu dùng được cho lò vi sóng như sứ, gốm, thủy tinh,…

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho lò vi sóng Sharp không nóng và cách khắc phục tại nhà. Hoặc bạn có thể liên hệ truongdayngheso1.edu.vn – dịch vụ sửa lò vi sóng baotriso1.com để được kiểm tra chi tiết. Chúc các bạn thực hiện khắc phục hiệu quả nhất.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-electrolux-quan-tu-liem-gia-re/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-panasonic-quan-ba-dinh/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-khong-nong/