Home / Chưa được phân loại / Lỗi e0 bếp từ | Nguyên nhân và bí kíp sửa đơn giản

Lỗi e0 bếp từ | Nguyên nhân và bí kíp sửa đơn giản

Bếp từ là vật dụng đun nấu thông minh sử dụng điện năng để hoạt động. Với các tính năng vượt trội so sở hữu những mẫu bếp khác, bếp từ đang là sản phẩm bếp được người dùng lựa mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị được tiêu dùng hằng ngày nên đôi khi sẽ báo lỗi gây ra sự gián đoạn, một trong số ấy là lỗi e0 bếp từ. 

Vậy lý do bếp từ báo lỗi e0 là gì, phương pháp khắc phục ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của diennhathongminh để biết cách khắc phục bếp từ lỗi e0 nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Tìm hiểu lỗi e0 bếp từ là gì?

Bếp từ bị lỗi e0 là khi trên bề mặt điện tử của bếp hiện E0 màu đỏ. Thêm vào đó các tiếng kêu bíp bíp đứt đoạn nhưng kéo dài liên tục. Nếu người dùng không khắc phục lỗi này thì sẽ gây cản trở trong việc nấu ăn và có thể dẫn đến nguy hiểm.

Tham khảo các nguyên nhân của lỗi e0 bếp từ là gì?

Sau đây là các nguyên nhân làm cho bếp từ báo e0 bạn nên tham khảo ngay:

Bề mặt bếp bị bỏ trống dẫn đến báo lỗi e02 bếp từ

– Nếu bạn bật bếp nhưng không đặt bất cứ dụng cụ nấu ăn nào lên bếp thì sẽ xuất hiện lỗi bếp từ e0. Điều này cũng xảy ra trong giả dụ bạn nấu bếp xong, nhấc nồi xuống nhưng quên chưa tắt bếp.

– Đây cũng là một trong tính năng vô cùng có ích của bếp từ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong giai đoạn nấu ăn.

Do đường kính nồi/chảo không tương thích, chất liệu của nồi/chảo không phù hợp với bếp

– Trường hợp bạn đặt các công cụ nấu nướng không tương thích với vùng nấu thì bếp sẽ không hoạt động. Ngay sau đấy bếp sẽ phát ra tín hiệu mã lỗi E0 để báo cho bạn biết về vấn đề này.

– Thông thường người dùng không chú ý rằng đường kính nồi mà chỉ quan tâm đến việc chọn chất liệu nồi. Nhưng đường kính là yếu tố quan yếu quyết định đến việc bếp từ có thể hoạt động hay không.

– Vì vậy, trường hợp bạn sử dụng các dụng cụ nấu với đường kính quá lớn hay quá nhỏ cũng khiến cho cho lỗi e0 trên bếp từ xuất hiện.

Hỏng linh kiện, con trở bên trong bảng mạch dẫn đến bếp điện từ hiện e0

– Lỗi e0 bếp điện từ cũng thường xảy ra ở các chiếc bếp từ đã cũ hoặc giai đoạn sử dụng bạn bảo quản bếp không đúng cách. Bên cạnh đó, lỗi e0 trên bếp từ có thể là do các linh kiện bị ẩm ướt, chập cháy, đứt mạch,… Vì vậy khi bật bếp bạn sẽ thấy mã lỗi e0 và không thể dùng bếp được nữa.

Cách khắc phục lỗi e0 bếp từ an toàn và hiệu quả tối ưu

– Khi đã biết được lý do làm cho bếp từ lỗi e0 thì cách khắc phục chắn chắn cũng trở nên dễ dàng, chỉ trong 1 “tích tắc” là bạn có thể “đánh bay” lỗi e0 của bếp từ:

– Nếu bếp đã bật nhưng không có nồi đặt lên bề mặt bếp từ. Cách khắc phục an toàn là bạn cần đặt ngay 1 mẫu nồi lên bếp. Nên nhớ là phải đặt nồi ở đúng vị trí, không nhấc nồi ra khỏi bếp khi chưa tắt bếp.

– Nếu lỗi e0 trên bếp từ do đường kính hay chất liệu của nồi/chảo thì bạn buộc phải chuẩn bị các bộ dụng cụ nấu bếp phù hợp. Bạn cần chọn chảo từ, bộ nồi từ, đáy bằng phẳng để đạt hiệu suất nấu cao nhất hạn chế tiêu dùng dụng cụ nấu bếp không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất…

– Qua hai phương pháp khắc phục lỗi e0 của bếp từ ở trên các bạn có thấy sửa lỗi e0 bếp từ đơn giản không? Thật ra, chỉ nên bạn kỹ càng 1 chút trong việc nấu bếp thì chắn sẽ không bao giờ gặp vấn đề bếp từ báo e0. Tuy nhiên, ví như hai cách khắc phục trên không thể giải quyết vấn đề lỗi e0 của bếp từ thì bếp từ đã bị hỏng linh kiện bên trong bo mạch dẫn tới bếp không nhận nồi.

Trong trường hợp này bạn không nên tự sửa ở nhà bởi việc tự tiện dỡ bếp và sửa bếp từ tại nhà có thể làm bếp rơi vào tình trạng tệ hơn. Thay vào đó hãy truy cập vào website diennhathongminh.vn để được hỗ trợ sớm và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trên đây là 1 số chia sẻ về nguyên nhận và cách khắc phục khi hiện lỗi e0 bếp từ mà diennhathongminh mang đến. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ sở hữu thêm kinh nghiệm hữu ích để dùng sản phẩm hiệu quả. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/